Cách Đấu Đèn Pha Trực Tiếp Vào Ắc Quy Chuẩn 100% Như Thợ

0
13009

Để có thể nắm được cách đấu đèn pha trực tiếp vào bình ắc quy cho ô tô hay xe máy sử dụng thì bạn không chỉ cần nắm được quy trình và từng bước thực hiện sao cho đúng mà bạn còn cần phải nắm được những đặc điểm của đèn pha xe máy  và ô tô như thế nào.

Nhiều người dù sử dụng xe thường xuyên nhưng khi hỏi về cách đấu đèn pha trực tiếp vào bình ắc quy thì không ít người vẫn lắc đầu không biết. Công việc này không phải là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ được vấn đề thì chuyện dễ cũng thành ra rất khó đấy.

Các bước đấu đèn pha vào bình ắc quy cho xe máy và ô tô

1.       Đầu tiên bạn phải mở cốp xe bên phải ra. Bạn lấy cục xạc ra, cắm giắc vào. Trong cục xạc có 4 dây thì bạn rút dây màu vàng ra và lấy băng keo quấn lại cho chặt.

2.       Tiếp theo bạn tháo yếm xe ra và rút sợi dây màu vàng từ buồng điện ra, quấn băng keo lại.

3.       Cuối cùng, bạn lấy một sợi dây điện và tiến hành nối từ sợi dây màu vàng mà bạn vừa quấn xong tối sợi dây màu đen cũa giắc cắm ổ khóa. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công việc đấu đèn pha vào bình acquy rồi đấy.

Kiểm tra kỹ các loại dây trước khi đấu nối

4 điều bạn chưa biết về đèn pha

1.       Đèn pha xe máy là bộ phận giúp người điều khiển xe máy có tầm nhìn và sự quan sát tốt hơn vào ban đêm giúp người điều khiển xe máy an toàn hơn. Nó có thể giúp bạn phát hiện ra các biển báo hay các chướng ngại, ổ gà từ đằng xa để có thể chủ động trong việc điều khiển xe. Tuy nhiên, loại đèn này cũng có thể gây nguy hiểm cho người đi ngược chiều vì ánh sáng của nó chiếu thẳng làm người đối diện bị chói mắt. Hiện nay, với công nghệ sử dụng đèn xenon, đèn pha led xe máy có ánh sáng rất mạnh nên nó sẽ gây nguy hiểm cho người đối diện nhiều hơn nếu bạn không biết sử dụng đèn đúng cách.

2.       Chỉ sử dụng đèn pha trong các trường hợp đường có dải phân cách cao để che bớt tầm nhìn của người chạy ngược chiều. Nếu trường hợp đường không có dải phân cách hoặc dài phân cách thấp thì bạn chỉ nên dùng đèn cos (đèn chiếu gần) để chiếu sáng thôi.

3.       Không sử dụng đèn pha trong trường hợp khoảng cách giữa các xe quá gần nhau, sẽ gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện đối diện.

4.       Đèn pha có thể sử dụng thay còi xe vào ban ngày nếu bạn muốn người đi trước nhường đường. Đây là một nét văn hóa khi đi xe mà không phải ai cũng biết. Vì khi bạn dung đèn pha vào ban ngày thì ánh sáng của đèn sẽ phản chiếu vào gương chiếu hậu giúp người đi trước biết được ý định của bạn mà nhường đường chứ bạn không cần phải bấm còi inh ỏi nữa đâu nhé.

Đấu dây đèn vào bình acquy

Như vậy, với cách đấu đèn pha trực tiếp vào bình ắc quy và những thông tin về đèn pha được nêu qua bài viết trên hy vọng có thể giúp bạn bỏ túi được những kinh nghiệm cho mình đối với các vấn đề liên quan đến chiếc xe máy yêu quý của mình. Những thông tin trên sẽ là cách để bạn chủ động hơn trong những việc sửa chữa hay sử dụng xe một cách hợp lý nhất.

Từ khóa truy vấn liên quan:

chuyển điện máy sang điện bình xe wave

cách đấu đèn pha trực tiếp vào ắc quy xe dream

chuyển điện máy sang điện bình wave rsx

cục chuyển điện máy sang điện bình

cách câu đèn led

chuyển điện máy sang điện bình cho wave rsx

đấu đèn pha trực tiếp vào acquy có tốt không

hướng dẫn đi dây điện xe máy

Làm bài thi lý thuyết lái xe ô tô tại: thi lý thuyết b2


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/never-stand-still.com/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 1008

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here